Nhà cung cấp Ớt bột Hàn Quốc tốt nhất và uy tín nhất Việt Nam

86 Nguyễn Sơn, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, HCM

67 Lê Lai, Phường 12, Quận Tân Bình, HCM

Ớt bột Hàn Quốc Ớt bột Hàn Quốc

Cách làm kim chi cải thảo với ớt bột Hàn Quốc


Ngày đăng : 22/10/2013

Kim chi là món ăn rất nổi tiếng của Hàn Quốc, hương vị đặc trưng của nó đang hòa nhập vào nền ẩm thực của các quốc gia khác, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Bài viết này hướng dẫn các bạn làm món Kim chi cải thảo, chắc chắn rằng khi thưởng thức, bạn sẽ phải trầm trồ rằng ” Ồ! nó ngon chẳng kém gì kim chi của người Hàn Quốc làm cả, hi hi !“

Kim chi là món ăn rất nổi tiếng của Hàn Quốc, hương vị đặc trưng của nó đang hòa nhập vào nền ẩm thực của các quốc gia khác,  Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Bài viết này hướng dẫn các bạn làm món Kim chi cải thảo, chắc chắn rằng khi thưởng thức, bạn sẽ phải trầm trồ rằng ” Ồ! nó ngon chẳng kém gì kim chi của người Hàn Quốc làm cả, hi hi !

 

 

 

Cách chọn cải thảo

Đầu tiên là chọn cải cho ngon, có nhiều loại cải để làm kim chi, nhưng cải thảo vẫn là ngon nhất. Khi chọn lựa, bạn nên chọn những cây phải còn tươi, có búp non.

Nếu muốn kim chi hoàn thành được giòn và ngon, thì khi làm, bạn hãy để cải còn nguyên cây hoặc nguyên tàu, rửa sạch, để ráo nước và phơi héo trong bóng râm. Nếu có các nguyên liệu đi kèm như cà rốt, củ cải…tất cả cũng phải được bào mỏng rồi phơi héo.

 

Phần quan trọng nhất của bài viết đây rồi!

Cách làm kim chi

Gia vị dùng để muối kim chi truyền thống gồm ớt, đường, nước mắm, tỏi, gừng… tuy nhiên để tăng thêm hương vị bạn có thể thêm táo, lê xay nhuyễn, hẹ cắt khúc.
 
Quan trọng nhất vẫn là chọn ớt bột,  phải chọn đúng lại ớt bột Hàn Quốc, hương vị mới ngon và giốngkim chi của Hàn Quốc được,  ớt phải có màu tươi, hạt vừa phải, để khi muối, màu ớt quyện vào thơm và đẹp.
 
Có nhiều cách để muối kim chi, muối theo kiểu ăn xổi (ăn liền sau khi muối khoảng 10 giờ) hay để lâu (khoảng 5 ngày) dùng dần. Dưới đây là cách muối đơn giản bạn có thể áp dụng:
 

Kim chi ăn liền:

  • 1 kg cải thảo
  • 3 muỗng canh bột ớt
  • 50 gr hẹ
  • 1 trái táo, lê
  • 5 trái ớt đỏ Đà Lạt
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 20 gr muối
  • 50 gr đường
  • 1 muỗng canh bột ngọt.
 Cải thảo làm sạch, phơi héo trong bóng râm. Táo, lê, ớt đỏ Đà Lạt, bột ớt xay nhuyễn. Cho tất cả cải thảo, hỗn hợp táo, lê, ớt, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, trộn đều, hẹ cắt khúc để lên trên. Ủ kim chi khoảng 10 giờ là có thể dùng được. (Hướng dẫn: đầu bếp Phạm Thanh Phương).
 

Kim chi để lâu:

  • 1 kg cải thảo
  • 100 gr cà rốt
  • 100 gr gừng gọt vỏ cắt sợi
  • 10 tép tỏi cắt lát
  • 50 gr ớt bột Hàn Quốc
  • 10 gr ớt bột Huế
  • 10 trái ớt sừng đỏ
  • 1 muỗng cà phê muối rang
  • 2 muỗng canh nước mắm.
Cải thảo làm sạch, để nguyên tàu, không cắt miếng. Phơi hơi héo. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Trộn hỗn hợp gia vị : muối, ớt các loại, nước mắm, tỏi, gừng. Xếp cải vào thau, cứ một lớp cải, một lớp gia vị, lớp trên cùng là gia vị. Đậy kín, sau 5 ngày sẽ có món kim chi ngon.
 

Thảo luận về bài viết này :

© Ớt Bột Hàn Quốc - OtBotHanQuoc.Vn | All Rights Reserved.